Bơm màng khí nén dùng để bơm sơn

Bơm màng khí nén dùng để bơm sơn

Bơm màng khí nén có ứng dụng chủ đạo dùng bơm sơn trong ngành sản xuất sơn, trong pha trộn sơn, phun sơn lên các sản phẩm thiết bị như  oto, xe máy, tàu thủy... và nhiều ứng dụng khác. Bơm màng khí nén là lựa chọn tốt nhất cho người dùng khi có nhu cầu bơm sơn đặc biệt với công suất lớn trong sản xuất sơn và vận chuyển sơn trong ứng dụng phun sơn. 

Máy bơm màng khí nén dùng để bơm sơn còn có tên gọi khác là máy bơm màng sơn. 

Bơm màng khí nén là một loại máy bơm công nghiệp hoạt động dựa trên nền tảng nguồn năng lượng khí nén. Khí nén được tạo ra từ máy nén khí và được nén vào trong một bình chứa. Đây là một máy bơm chuyển động tích cực, sử dụng sự kết hợp của việc chuyển động qua lại của màng làm bằng chất liệu cao su, nhựa dẻo hoặc Teflon một cách phù hợp.

Lợi thế của bơm màng là không cần trở lại kiểm tra các van mà vẫn bơm được chất lỏng một cách trực tiếp. Bơm màng phải sử dụng một luồng khí từ máy nén khí để vận hành, có tính năng tự mồi hoàn hảo, vận chuyển các loại sơn, bùn loãng, axit. Các loại bơm màng bơm sơn đều sử dụng khí nén, có thể sử dụng được từ 2-3 súng phun sơn hay còn gọi là víc tô lê.

 

Máy bơm màng khí nén dùng bơm sơn

 

Bơm màng khí nén dùng bơm sơn có nhiều kích thước họng hút xả khác nhau cho khách hàng lựa chọn tùy vào công suất cần bơm 

 • Bơm màng 1 inch 
 • Bơm màng 1,5 inch
 • Bơm màng 2 inch
 • Bơm màng 3 inch,...

Tại sao dùng bơm màng sơn khí nén mà không dùng bơm màng điện?

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao lại lựa chọn bơm màng khí nén bơm sơn mà không sử dụng bơm màng điện? Chúng tôi xin được giải đáp trong bài viết này.

Bơm màng khí nén sử dụng động cơ khí nén phức tạp hơn việc sử dụng bơm màng điện chỉ cần cắm địn tuy nhiên với ứng dụng bơm sơn thì chúng ta phải dùng bơm màng khí nén bởi:

 • Thành phần trong sơn nước và sơn dầu chứa nhiều loại hóa chất dễ bắt lửa, dễ cháy nổ như: chất tạo màng, bột màu, chất phụ gia, phụ trợ và dung môi sơn.
 • Thành phần của dung môi sơn thường được sử dụng nhiều nhất là các loại dung môi thơm, dung môi hydrocacbon, đây là những loại rất dễ bắt lửa và cháy lớn, tỏa nhiệt độ cao và lan rất nhanh.

Chính vì thế, chỉ cần có tia lửa điện tiếp xúc với sơn là một vụ cháy lớn có khả năng xảy ra ngay lập tức.

Vì thành phần các loại sơn dầu hầu hết đều dễ gây cháy nổ nên lựa chọn bơm màng khí nén chính là lựa chọn tốt nhất cho người dùng hiện nay. Máy bơm màng khí nén an toàn, có khả năng tự mồi cao, chạy khô hiệu quả, không lo cháy nổ hay rò rỉ khi tiếp xúc với các chất dễ cháy. Còn bơm màng điện dễ gây cháy nổ và chập điện trong trường hợp bơm sơn.

Chính vì vậy bơm màng khí nén chính là lựa chọn an toàn nhất cho ứng dụng bơm màng sơn.

 

Các loại Bơm màng bơm sơn

Hiện nay Bơm màng khí nén là 1 loại máy rất thông dụng trong thị trường Việt Nam. Vì vậy Bơm màng khí nén được xuất xứ tại nhiều hãng nổi tiếng trên Thế Giới. Công ty TNHH Vimex là nhà phân phối các dòng Bơm màng nhập khẩu chính hãng chất lượng cao như:

 

Lựa chọn loại máy bơm màng khí nén tốt nhất để bơm sơn

Có rất nhiều loại máy bơm màng khí nén trên thị trường nhưng không phải loại nào cũng tốt cho ứng dụng bơm sơn. Với ứng dụng bơm sơn chúng tôi gợi ý quý khách hàng sử dụng máy bơm màng khí nén vật liệu teflon cho màng bơm và vật liệu PVC, PP hoặc PVDF cho thân bơm để có được hiệu quả cao nhất. Tùy vào khả năng ăn mòn của loại sơn cần bơm mà lựa chọn dòng bơm màng sao cho phù hợp

Với các loại sơn ít ăn mòn thì việc lựa chọn bơm màng thân nhôm, gang là lựa chọn tốt vì giá thành rẻ, dễ vệ sinh, tiết  kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Với loại máy bơm này cần chọn vật liệu màng bơm teflon để có hiệu quả tối ưu. 

Khi chọn bơm màng khí nén bơm sơn cần lưu ý các vấn đề sau

 • Vật liệu bơm
 • Lưu lượng và công suất máy bơm: Cần tính toán kỹ lưu lượng bơm trước khi lựa chọn máy bơm màng sơn, chọn lưu lượng của máy gấp đôi lưu lượng bơm thực tế cần sử dụng để đạt được hiệu quả tối ưu
 • giá thành máy bơm
 • Thương hiệu bơm
 • Nhà cung cấp 

Dưới đây là bảng quy đổi tỉ lệ bơm hút sang kích thước tương ứng của bơm màng:

 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 10 – 15 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 1/4″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 25 – 30 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 1/2″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 40 – 60 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 3/4″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 70 – 120 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 1″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 150 – 200 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 1.5″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 300 – 350 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 2″
 • Nhu cầu bơm thực tế khoảng 500 – 700 lít/phút hoặc thấp hơn –> Sử dụng bơm 3″

Qúy khách hàng tham khảo bảng quy đổi này và còn dựa vào các yếu tố như: độ dài đường ống, độ nhớt của sơn, chất liệu của sơn, độ cao tương đối của máy bơm…để lựa chọn được model máy bơm màng khí nén thích hợp nhé.

 

Ưu điểm nổi bật nhất của bơm màng khí nén dùng để bơm sơn 

Máy bơm màng khí nén dùng bơm sơn có nhiều ưu điểm nổi bật bao gồm

 • Máy bơm màng khí nén có đa dạng mẫu mã chủng loại, có nhiều loại vật liệu bơm, vật liệu thân bơm, vật liệu màng bơm cho người dùng có thể lựa chọn tùy chi phí đầu tư
 • Phụ tun gf, phụ kiện bơm màng có giá rẻ, dễ tìm mua, dễ thay thế
 • Máy bơm màng khí nén dùng bơm được mọi loại sơn bao gồm sơn pha, sơn chứa tạp chất hay sơn loãng, sơn đặc
 • Khả năng tự mồi cao, hiệu quả sử dụng cao
 • Khả năng chạy khô không sinh nhiệt
 • Không sợ hư hỏng khi máy bơm sơn hết nguyên liệu bơm và chuyển sang trạng thái chạy không tải.

Công ty TNHH Vimex cung cấp máy bơm màng khí nén chính hãng, chúng tôi chuyên cung cấp các dụng cụ bơm màng, bơm màng sơn, bơm màng khí nén bơm sơn chính hãng, giá tốt, bảo hành 12 tháng, giao hàng toàn quốc. Cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. 

Hãy liên hệ với chúng tôi Công ty Vimex sẽ tư vấn, đáp ứng mọi thắc mắc của các bạn Và nếu các bạn có nhu cầu mua bơm của chúng tôi. Hotline: 0989775196. Xin cảm ơn!

 

 

Bài viết liên quan