Đặc điểm cấu tạo máy bơm trục vít

Người sử dụng cần tìm hiểu rõ cấu tạo máy bơm trục vít và thiết kế bơm trục vít để có thể sử dụng máy bơm trục vít một cách hiệu quả và an toàn nhất, hạn chế tối đa hư hỏng cần sửa chữa.

                                            Thiết kế bơm trục vít

 

Cấu tạo máy bơm trục vít, thiết kế bơm trục vít

Máy bơm trục vít còn có tên gọi khác là bơm ruột gà hay bơm đuôi chuột. Cấu tạo bơm trục vít vô cùng đơn giản, về cơ bản chỉ bao gồm các bộ phận sau:

  1. Thân bơm hay còn gọi là buồng bơm là toàn bộ lớp vỏ bên ngoài của máy bơm. Bộ phận này thường được làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ, sơn màu. Thân bơm máy bơm trục vít thường nhỏ, có hình ống trụ dài và rất bền
  2. Trục bơm hay còn gọi là rotor: Trục bơm của máy bơm trục vít là bộ phận đặc biệt và cũng là bộ phận quan trọng nhất của dòng bơm này. Trục bơm máy bơm trục vít thường làm bằng thép không rỉ hoặc thép mạ tuy nhiên trục không trơn mà ở dạng vít xoắn ốc. Đó cũng là lý do tên máy bơm trục vít ra đời.
  3. Motor giảm tốc: Đây là bộ phận giúp giảm tốc độ bơm trục vít giúp bơm hoạt động êm ái và hiệu quả hơn
  4. Stator hay còn gọi là con nở là bộ phận giúp giảm ma sát trong bơm trục vít. Đây cũng là bộ phận tương đối quan trọng trong cấu tạo bơm trục vít thường được làm bằng cao su, mềm, có khả năng chịu ma sát cao.
  5. Quạt bơm: Là bộ phận nằm trên thân bơm, có vật liệu tương đồng với vật liệu trục bơm có chức năng làm mát động cơ trong quá trình hoạt động.
  6. Nguồn điện bơm: Trong cấu tạo máy bơm trục vít nguồn điện bơm bao gồm motor bơm, nguồn điện, ổ điện, dây dẫn điện, …các bộ phận này giúp máy bơm trục vít hoạt động.
  7. Các bộ phận khác: Ngoài các bộ phận chính trên đây, cấu tạo máy bơm trục vít còn có thêm các bộ phận khác như gioăng, van, phớt làm kín, cổng ra, cổng vào…Mỗi bộ phận của bơm trục vít có những vai trò khác nhau đối với hoạt động của bơm.

Từ cấu tạo bơm trục vít, thiết kế bơm trục vít như trên, bơm trục vít có rất nhiều đặc điểm khác biệt so với các dòng máy bơm khác.

Thiết kế bơm trục vít chính là bản vẽ chi tiết cấu tạo máy bơm trục vít để khách hàng tham khảo. Nhà sản xuất bơm trục vít dựa vào bản thiết kế để sản xuất bơm trục vít phục vụ nhu cầu người dùng.

Đặc điểm cấu tạo máy bơm trục vít, thiết kế bơm trục vít

- Bơm trục vít không có khả năng bơm mồi

- Bơm trục vít có khả năng hút chất lỏng yếu

- Bơm trục vít thường dùng ở cuối hệ thống bơm hoặc giữa hệ thống bơm nơi có chất lỏng tự chảy vào buồng bơm.

- Bơm trục vít thường có công suất lớn hơn các loại máy bơm khác

- Bơm trục vít bơm được nhiều loại chất lỏng đặc, siêu nhớt

- Bơm trục vít khó chế tạo, sửa chữa, bảo dưỡng

- Tuổi thọ máy bơm trục vít cao, máy bơm hoạt động hiệu quả

Khách hàng lưu ý liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn các vấn đề về bơm trục vít và cấu tạo bơm trục vít, thiết kế bơm trục vít.

Xin cảm ơn!

 

 

Bài viết liên quan