Máy bơm dầu trục vít loại nào tốt nhất?

Máy bơm dầu trục vít là loại máy bơm trục vít có ứng dụng bơm xăng dầu. Máy bơm dầu trục vít còn có tên gọi là bơm trục vít bơm xăng dầu. Đây là dòng máy bơm trục vít có kích thước lớn, công suất lớn thường được sử dụng chuyên dụng bơm các loại xăng dầu trong các nhà máy lọc dầu, các nhà máy khai thác khoáng sản, các khu công nghiệp có nhu cầu sử dụng dầu đốt nhiên liệu,…

Cấu tạo máy bơm dầu trục vít là gì?

Máy bơm dầu trục vít là loại máy bơm trục vít thông thường có cấu tạo bơm xăng dầu vì vậy cấu tạo máy bơm xăng dầu trục vít tương tự máy bơm trục vít, bao gồm:

- Thân bơm, buồng bơm

- Trục bơm dạng vít

- Cổng ra, cổng vào

- Quạt bơm lắp trên thân bơm giúp làm mát motor

- Các bộ phận phớt, bi, đế

Cấu tạo máy bơm  dầu trục vít đơn giản vì vậy có nguyên lý hoạt động dễ hiểu.

Nguyên lý hoạt động máy bơm dầu trục vít

Máy bơm trục vít bơm xăng dầu hoạt động theo nguyên lý đơn giản:

- Chất bơm được đưa vào buồng bơm từ cổng vào

- Trục vít quay trong buồng bơm

- Chất bơm bị áp lực trong bơm đẩy đi theo các rãnh trục bơm đi đến cổng xả

- Chất bơm bị đẩy ra ngoài

- Bơm xăng dầu trục vít có khả năng hút chất bơm yếu

- Loại bơm này thường không có khả năng bơm mồi hoặc bơm mồi yếu

- Bơm dầu trục vít thường được dùng ở vị trí cuối hoặc giữa trong hệ thống bơm

Có những loại máy bơm dầu trục vít nào

Máy bơm dầu trục vít có nhiều loại và nhiều cách phân loại khác nhau, mỗi các phân loại bơm dầu trục vít cho ta các loại máy bơm xăng dầu trục vít khác nhau.

Phân loại máy bơm dầu trục vít theo cơ chế điều khiển có loại bơm có thể điều chỉnh tốc độc có loại bơm không thể điều chỉnh tốc độ.

Phân loại bơm trục vít thao hàng sản xuất có bơm xăng dầu trục vít Nova, bơm dầu trục vít mono, nemo, PCM,…

Ngoài ra, còn có cách phân loại máy bơm dầu trục vít theo công suất, kích thước máy bơm.

Máy bơm dầu trục vít loại nào tốt nhất?

Máy bơm xăng dầu trục vít mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng vì vậy để đánh giá loại máy bơm xăng dầu trục vít nào tốt nhất cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như giá cả, hãng sản xuất và loại bơm.

Bơm dầu trục vít có thể điều khiển tiện dụng hơn bơm dầu trục vít không thể điều khiển, bơm xăng dầu trục vít của các hãng nổi tiếng thế giới cho chất lượng và tuổi thọ cao hơn các dòng máy bơm dầu trục vít thông thường.

Hiện nay dòng bơm xăng dầu trục vít Nova Rotor đang là dòng máy bơm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay với giá cả phải chăng, tuổi thọ cao và hiệu suất làm việc lớn.

                              Bơm trục vít Novarotor

 

Bơm dầu trục vít loại 3 trục vít kí hiệu 3G của Trung Quốc

Là loại bơm dầu áp suất rất cao 15-20bar (1,5-2Mpa). Dùng để bơm dầu vào lò đốt dầu loại này cực kì hiệu quả trong việc phun dầu tơi sương để đốt cháy kiệt sinh ra nhiệt năng lớn nhất.

Ví dụ mô hình 3G55x4-46 có khả năng tạo áp suất lên 15bar, lưu lượng max 10,5m3/h, sử dụng động cơ 11kW. Giá của mô hình 3G này là 110.000.000đ chưa vat

/bom-truc-vit-trung-quoc

Để hiểu hơn về dòng máy bơm xăng dầu trục vít này cũng như được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn máy bơm dầu trục vít phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0989.775.196.

Bài viết liên quan