Máy bơm trục đứng đa tầng cánh loại nào tốt nhất?

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh là loại máy bơm trục đứng cao áp có nhiều tầng cánh cùng đặt trên một trục bơm vì vậy máy bơm trục đứng đa tầng cánh thường có áp lực đẩy và áp suất cực mạnh, lưu lượng bơm lớn.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh là dòng máy bơm chuyên dùng trong các nhà máy, xí nghiệp, khu chung cư, bơm phòng cháy chữa cháy, hệ thống tản nhiệt cho nhà máy, bơm nước với lưu lượng và cột áp lớn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa bơm trục đứng đa tầng cánh và bơm trục đứng đơn tầng cánh là số lượng cánh bơm đặt trên trục bơm vì vậy thường được gọi là máy bơm trục đứng cao áp với áp lực bơm, áp suất bơm rất cao. Máy bơm trục đứng đa tầng cánh có nhiều ứng dụng hơn máy bơm trục đứng đơn tầng cánh, đặc biệt là các ứng dụng bơm phun, các ứng dụng bơm đòi hỏi áp suất bơm rất cao hoặc ứng dụng bơm nước lên các tòa nhà cao tầng lên đến vài trăm mét. Máy bơm trục đứng đa tầng cánh cũng có giá cao hơn máy bơm trục đứng đơn tầng cánh.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm trục đứng đa tầng cánh

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh có cấu tạo tương tự máy bơm trục đứng đơn tầng cánh, chỉ khác số lượng cánh đặt trên trục bơm vì vậy loại bơm này cũng có nguyên lý hoạt động tương tự bơm trục đứng đơn tầng cánh.

 

Cấu tạo máy bơm trục đứng đa tầng cánh, bơm trục đứng cao áp gồm các bộ phận:

- Động cơ đặt trên đỉnh bơm

- Hộp điều khiển

- Nhiều cánh bơm đặt dưới đáy bơm

- Họng xả, họng hút

- Trục bơm

Nguyên lý hoạt động bơm trục đứng đa tầng cánh, bơm trục đứng cao áp:

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh hoạt động theo nguyên lý ly tâm, cánh bơm thường là cánh kín. Vì có nhiều tầng cánh, cột áp của bơm trục đứng đa tầng cánh rất cao, cao hơn rất nhiều so với máy bơm đơn tầng cánh và các loại bơm thông thường.

Khi chất bơm được hút vào buồng bơm từ họng hút, áp lực từ cánh bơm tạo ra đẩy chất bơm theo trục bơm đến họng xả và đi ra ngoài. Trong buồng bơm chất bơm được đẩy đi với áp suất rất cao.

Ứng dụng của máy bơm trục đứng đa tầng cánh, bơm trục đứng cao áp

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh có nhiều ứng dụng đặc biệt là ứng dụng tăng áp nhà cao tầng, tăng áp hệ thống chữa cháy, bơm phun vào lò hơi, bơm phun chữa cháy, các ứng dụng mà bơm trục đứng đơn tầng cánh không thực hiện được hoặc bơm được nhưng không hiệu quả bao gồm:

- Bơm nước sinh hoạt nhà cao tầng

- Bơm nước tưới tiêu đồi, đồng ruộng

- Bơm lên các vị trí rất cao, có thể lên đến trên 250 mét

- Bơm tăng áp chữa cháy

- Bơm phun hệ thống

- Bơm nước sinh hoạt, nước thải

Yêu cầu khi sản xuất và lựa chọn bơm trục đứng đa tầng cán, bơm trục đứng cao áp

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh cần độ chính xác cao đến từng chi tiết bơm. Vật liệu bơm yêu cầu độ bền cao để chịu được áp lực mạnh và có thể bơm các chất ăn mòn. Ngoài ra, máy bơm trục đứng đa tầng cánh thường có lưu lượng bơm lớn, việc lựa chọn bơm trục đứng đa tầng cánh nên lựa chọn bơm của các hãng nối tiếng thế giới như bơm trục đứng đa tầng cánh Ebara, bơm trục đứng đa tầng cánh CNP, bơm trục đứng đa tầng cánh Pentax.

Thực chất mọi loại máy bơm trục đứng đều có áp lực và áp suất cao vì vậy đều có thể gọi là máy bơm trục đứng cao áp, tuy nhiên máy bơm trục đứng đa tầng cánh có áp suất cao hơn vì vậy tên gọi bơm trục đứng cao áp này thường được dùng cho bơm trục đứng đa tầng cánh.

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh loại nào tốt nhất?

Máy bơm trục đứng đa tầng cánh có nhiều loại, nhiều hãng sản xuất tuy nhiên không phải loại bơm trục đứng đa tầng cánh nào cũng có chất lượng tốt và nên sử dụng.

Khách hàng nên lựa chọn máy bơm trục đứng của các hãng nổi tiếng như bơm trục đứng đa tầng cánh Ebara, bơm trục đứng đa tầng cánh CNP, bơm trục đứng đa tầng cánh Pentax. Đây là những hãng bơm trục đứng hàng đầu thế giới về chất lượng, giá cả.

Chúng tôi là nhà cung cấp bơm trục đứng đa tầng cánh chính hãng độc quyền tại Việt Nam.

Cần tư vấn lựa chọn hoặc sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Hotline: 0989.775.196.

Bài viết liên quan