Phân loại bơm trục vít

Máy bơm trục vít có nhiều loại, nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các loại bơm trục vít chỉ khác nhau về hãng sản xuất, giá thành, nguồn gốc xuất xứ, đôi khi khác nhau một chút về ứng dụng và cách sử dụng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi phí mà mỗi khách hàng nên lựa chọn loại bơm trục vít khác nhau.

Vậy có những loại bơm trục vít nào? Loại bơm trục vít nào tốt nhất? Loại bơm trục vít nào rẻ nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại bơm trục vít trong bài viết dưới đây để chọn được loại bơm ứng ý nhé.

 

Phân loại bơm trục vít

Có nhiều cách phân loại bơm trục vít, mỗi cách phân loại tạo ra các loại bơm trục vít khác nhau với ứng dụng khác nhau trong công nghiệp.

Phân loại bơm trục vít theo vật liệu bơm

Với các phân loại này bơm trục vít gồm hai loại

- Bơm trục vít nhựa: Bơm trục vít nhựa thường được dùng để bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn và tính mài mòn cao, các loại hóa chất độc hại….

- Bơm trục vít inox: Bơm hóa chất inox được dùng bơm các loại thực phẩm, dược phẩm hoặc các chất lỏng yêu cầu bề mặt bơm nhẵn bóng, dễ vệ sinh, cần đảm bảo vệ sinh an toàn cho chất bơm.

Phân loại bơm trục vít theo bộ điều khiển

- Bơm trục vít loại điều khiển tốc độ: Loại bơm trục vít này có bộ điều chỉnh tốc độ hộp số

- Bơm trục vít loại không điều khiển tốc độ: không có bộ điều chỉnh tốc độ hộp số

Nói một cách đơn giản, một loại có thể điều chỉnh tốc độ bơm một loại không.

Phân loại bơm trục vít theo hãng sản xuất

Các loại bơm trục vít theo hãng sản xuất bao gồm:

- Bơm trục vít nova

- Bơm trục vít mono

- Bơm trục vít nemo

- Bơm trục vít netzsch

- Bơm trục vít pcm

- Bơm trục vít seepex

Ngoài ra, bơm trục vít còn có thể phân loại theo công suất bao gồm bơm trục vít công suất thấp và bơm trục vít công suất cao, bơm trục vít mini, bơm trục vít dọc, bơm trục vít ngang,…

Khách hàng cần lựa chọn các loại bơm trục vít phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để có hiệu quả làm việc cao nhất cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy bơm.

Loại bơm trục vít nào tốt nhất? Loại bơm trục vít nào rẻ nhất

Các hãng bơm trục vít đều cho ra đời hàng chục model bơm trục vít khác nhau với mức công suất và giá thành khác nhau. Mỗi loại bơm trục vít có những ưu nhược điểm riêng vì vậy rất khó để so sánh loại bơm trục vít nào tốt nhất loại bơm trục vít nào không tốt. Muốn so sánh chất lượng và giá thành từng loại bơm trục vít cần lựa chọn dòng bơm cụ thể, chưa kể chất lượng sử dụng bơm đôi khi phụ thuộc người dùng.

Cần tư vấn lựa chọn, sử dụng các loại bơm trục vít hãy gọi ngay cho đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Hotline: 0989.775.196.

Bài viết liên quan