Bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất là loại bơm bánh răng nào?

Bơm bánh răng là một trong những dòng máy bơm hiện đại và có nhiều ứng dụng nhất hiện nay. Máy bơm bánh răng cũng có ứng dụng bơm các loại hóa chất, đặc biệt là các loại hóa chất độc hại khó bơm. Vậy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất là loại bơm bánh răng nào?

 

Bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất là gì?

Bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất là loại máy bơm bánh răng thông thường có ứng dụng bơm hóa chất, đặc biệt là các loại hóa chất đậm đặc, đặc nóng khó bơm, các loại hóa chất độc hại.

Máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất có cấu tạo, nguyên lý hoạt động khác hoàn toàn các loại máy bơm hóa chất thông thường.

Đặc biệt máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất đa dạng chủng loại, giá cả, màu sắc và thương hiệu cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

 

Bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất có những loại nào?

Hầu hết các loại máy bơm bánh răng đều có ứng dụng bơm hóa chất, mỗi loại máy bơm bánh răng khác nhau phù hợp bơm các loại hóa chất khác nhau.

- Máy bơm bánh răng ăn khớp trong có ứng dụng bơm các loại hóa chất đặc nóng, các loại hóa chất đậm đặc

- Máy bơm bánh răng 2 lớp có ứng dụng dùng bơm các loại hóa chất lỏng nóng ễ đông tụ ở nhiệt độ thường

- Máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài có ứng dụng bơm các loại hóa chất thông thường như xăng dầu, nhớt,…

- Máy bơm bánh răng thân inox, thân nhựa bơm được các loại axit, bazo hoặc các loại hóa chất có tính ăn mòn, tính mài mòn cao

- Máy bơm bánh răng thân thép, gang có ứng dụng bơm các loại hóa chất trong phòng thí nghiệm

 

Cấu tạo máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất

Máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất có cấu tượng giống hệt các máy bơm bánh răng thông thường.

- Cấu tạo máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất ăn khớp trong: Bánh răng chủ động, bánh răng bị động, lưỡi liềm, trục bơm, phớt làm kín, bạc lót trục hoặc vòng bi, thân vỏ máy bơm, cổng ra cổng vào và các bộ phận phần cứng

- Cấu tạo máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất ăn khớp ngoài: Bánh răng bị động, bánh răng chủ động, trục bơm, bạc lót, phớt làm kín, thân máy bơm, cổng ra, cổng vào và các phớt làm kín

- Cấu tạo máy bơm bánh răng 2 lớp áo: Tương tự cấu tạo máy bơm bánh răng ăn khớp trong và máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài nhưng có thêm lớp thân bơm bọc bên ngoài gọi là 2 lớp áo

- Cấu tọa máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất 3 trục: có 3 trục bơm để tăng năng suất máy bơm

 

Nguyên lý làm việc máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất

Máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất dòng máy bơm có áp suất cao bởi áp suất được tạo ra nhờ sự chuyển động giữa hai bánh răng chủ động và bị động. Nguyên lý làm việc của dòng máy bơm này đơn giản bao gồm chu trình hút và chu trình đẩy chất lỏng.

Tại chu trình hút, các bánh răng quay ăn khớp với nhau tạo ra áp lực hút chất bơm vào buồng bơm, kết thúc chu trình hút chất bơm.

Tại chu trình đẩy, các bánh răng tiếp tục quay ăn khớp với nhau tạo ra áp lực đẩy chất lỏng ra ngoài, kết thúc chu trình đẩy chất bơm.

Hai chu trình hút và đẩy chất bơm tiếp diễn tuần hoàn cho đến khi máy bơm dừng hoạt động.

 

Cách lựa chọn máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất

Khi sử dụng máy bơm bánh răng bơm hóa chất cần lưu ý để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng:

- Lựa chọn máy bơm phù hợp chất bơm: Với những loại hóa chất đặc nóng nên lựa chọn bơm bánh răng ăn khớp trong hoặc bơm bánh răng 2 lớp áo

- Lựa chọn máy bơm phù hợp công suất sử dụng: Nếu bạn chỉ cần bơm với lưu lượng nhỏ, công suất thấp không nên tốn kém chi phí đầu tư máy bơm bánh răng công suất lớn, vừa lãng phí lại vừa không hiệu quả

- Lựa chọn máy bơm phù hợp mức đầu tư chi phí: Mỗi model máy bơm có giá cả khác nhau, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với mức chi phí mình có

- Lựa chọn máy bơm theo hãng sản xuất: Các hãn sản xuất máy bơm bánh răng dùng bơm hóa chất hàng đầu thế giới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho người dùng. Ngoài ra, các loại máy bơm giá rẻ Đài Loan, Trung Quốc cũng không phải sự lựa chọn tồi đối với khách hàng cá nhân.

- Lựa chọn máy bơm theo nhà phân phối: Các nhà phân phối chính hãng, độc quyền luôn cung cấp những sản phẩm máy bơm bánh răng dùng bơm hóa chất chính hãng.

 

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về các loại máy bơm bánh răng dùng để bơm hóa chất vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0989.775.196.

 

Bài viết liên quan