Máy bơm định lượng phòng thí nghiệm loại nào tốt?

Bơm định lượng phòng thí nghiệm là loại máy bơm định lượng hóa chất công suất nhỏ có ứng dụng chủ yếu bơm các loại hóa chất nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Bơm định lượng phòng thí nghiệm thường có giá thành rẻ, lưu lượng bơm nhỏ, không lắp đặt cố định mà có thể di chuyển linh hoạt theo nhu cầu người dùng.

Bơm định lượng phòng thí nghiệm cũng có nhiều chủng loại với giá thành và chất lượng khác nhau. Vậy bơm định lượng phòng thí nghiệm loại nào tốt?

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bơm định lượng phòng thí nghiệm

Máy bơm định lượng phòng thí nghiệm có cấu tạo tương tự các dòng bơm định lượng hóa chất thông thường.

Bơm định lượng phòng thí nghiệm dạng màng có các bộ phận: màng bơm, van hút, van xả, bi, đế, cổng ra, cổng vào, bộ phận định lượng hóa chất, thân bơm, buồng bơm.

Bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm dạng piston gồm các bộ phận: Piston, thân bơm, buồng bơm, bộ phận định lượng hóa chất, cổng ra, cổng vào, van hút, van xả.

Bơm định lượng dạng từ gồm các bộ phận: Buồng bơm, thân bơm, nam châm từ, cổng ra, cổng vào, van hút, van xả.

Mỗi loại bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm có nguyên lý hoạt động khác nhau, tuy nhiên dòng bơm này hoạt động với nguyên lý đơn giản gồm quá trình hút và quá trình đẩy chất bơm. Dòng bơm định lượng phòng thí nghiệm có khả năng bơm mồi nhưng thấp, khả năng hút chất bơm cũng yếu.

Máy bơm định lượng phòng thí nghiệm loại nào tốt?

Mọi loại bơm định lượng hóa chất công suất nhỏ đều có ứng dụng bơm hóa chất trong phòng thí nghiệm đều được gọi là bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm chính vì vậy bơm định lượng phòng thí nghiệm có đa dạng chủng loại và hãng sản xuất cho khách hàng lựa chọn.

Các loại bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm được đánh giá chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường:

- Bơm định lượng hóa chất OBL

- Bơm định lượng hóa chất Milton Roy

- Bơm định lượng hóa chất Hanna

- Bơm định lượng hóa chất Doseuro

- Bơm định lượng hóa chất Fimart

- Bơm định lượng hóa chất Blue White

- Bơm định lượng hóa chất Injecta

- Bơm định lượng hóa chất Pulsafeeder

- Bơm định lượng hóa chất Prominent

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn bơm định lượng phòng thí nghiệm

Bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm cần lựa chọn loại bơm có kích thước và công suất phù hợp, vật liệu bơm không bị hóa chất ăn mòn, khi lựa chọn bơm định lượng phòng thí nghiệm cần lưu ý các yếu tố sau:

- Bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm cần được lựa chọn phù hợp điện áp sử dụng với vị trí lắp đặt, lựa chọn công suất phù hợp nhu cầu dùng, lựa chọn phù hợp vật liệu chất bơm đảm bảo đầu bơm không bị ăn mòn trong quá trình bơm chất lượng. Vật liệu bơm thường bằng nhựa, không sử dụng các loại vật liệu khác.

- Chọn bơm định lượng phòng thí nghiệm công suất nhỏ, dễ di chuyển, sử dụng, bảo trì

- Chọn bơm định lượng phòng thí nghiệm của các hãng nổi tiếng trên thị trường như đã liệt kê ở trên để có chất lượng tốt nhất, không nên dùng bơm định lượng giá rẻ

- Chọn nhà cung cấp uy tín để được tư vấn chu đáo nhiệt tình và được bảo hành lâu dài, hỗ trợ vận chuyển tận nơi.

Trên đây là những chia sẻ về dòng bơm định lượng phòng thí nghiệm, nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc gì hoăc cần tư vấn sử dụng lựa chọn bơm định lượng hóa chất phòng thí nghiệm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Hotline: 0989.775.196.

Bài viết liên quan