Cách lựa chọn bơm hóa chất mini chính hãng

Bơm hóa chất mini hay còn gọi là bơm hóa chất loại nhỏ hay bơm hóa chất công suất nhỏ là loại máy bơm chuyên dụng dùng trong các ngành công nghiệp hóa chất khi nhu cầu sử dụng ít hoặc vị trí đặt bơm hạn hẹp.

Bơm hóa chất mini có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời đối với đời sống và các ngành công nghiệp hiện đại. Việc lựa chọn sử dụng bơm hóa chất mini cũng có nhiều điểm cần lưu ý để đạt hiệu suất công việc cao nhất và kéo dài tuổi thọ bơm.

 

Máy bơm hóa chất mini là gì?

Máy bơm hóa chất mini nhỏ là loại máy bơm hóa chất có thích thước nhỏ, công suất nhỏ thường được dùng trong các nhu cầu bơm hóa chất với lưu lượng thấp.

Máy bơm hóa chất công suất nhỏ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng tương tự như các loại máy bơm hóa chất thông thường chỉ khác về lưu lượng bơm, kích thước bơm và trọng lượng bơm.

Xét về mặt kỹ thuật, máy bơm hóa chất loại nhỏ được thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, tiện lợi, dễ sử dụng hơn máy bơm hóa chất thông thường. Guồng bơm của máy thường được thiết kế tách biệt với động cơ và vật liệu máy bơm thường được lựa chọn là các loại nhựa chuyên dụng, không sử dụng vật liệu inox.

 

Ứng dụng của bơm hóa chất mini là gì?

Tương tự như các dòng máy bơm hóa chất thông thường, máy bơm hóa chất công suất nhỏ có nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống và sản xuất, đặc biệt trong ngành công nghiệp hóa chất, tại các hạng mục bơm đơn giản.

Dòng máy bơm hóa chất loại nhỏ này có ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp và thường có hình dáng cấu tạo được thiết kế theo nhu cầu của người dùng.

Cụ thể:

- Bơm hóa chất mini có ứng dụng bơm nước thải trong ngành xử lý chất thải

- Bơm hóa chất loại nhỏ có ứng dụng bơm các loại hóa chất lỏng, đặc biệt hóa chất ăn mòn và mài mòn cao

- Bơm hóa chất công suất nhỏ có ứng dụng bơm xăng dầu, dầu nhớt

- Ứng dụng bơm các hóa chất trong ngành thực phẩm

- Ứng dụng bơm các hóa chất trong ngành dược phẩm

- Ứng dụng bơm các loại hóa chất trong phòng thí nghiệm

Và còn nhiều ứng dụng khác nữa như dung môi, nước muối, nhiên liệu, chất tẩy, axit hoặc các loại hóa chất khác.

Đặc biệt cần lưu ý bơm hóa chất mini không thể sử dụng bơm các loại hóa chất dạng rắn hoặc có nồng độ cao, độ đậm đặc cao như các loại máy bơm hóa chất thông thường.

 

Phân loại bơm hóa chất mini

Máy bơm hóa chất loại nhỏ mini thường được phân loại theo hãng sản xuất hoặc theo chất liệu bơm.

Phân loại theo hãng sản xuất bao gồm

- Bơm hóa chất mini fti

- Bơm hóa chất loại nhỏ sanso

- Bơm hóa chất công suất nhỏ iwaki

- Bơm hóa chất loại nhỏ blue white

- Bơm hóa chất loại nhỏ finish thompson

- Bơm hóa chất mini doseuro

- Bơm hóa chất mini ebara

- Bơm hóa chất công suất nhỏ world chemical

- Bơm hóa chất mini etatron

- Bơm hóa chất mini milton roy

- Bơm hóa chất loại nhỏ minder

- Bơm hóa chất mini obl

- Bơm hóa chất công suất nhỏ seko

- Bơm hóa chất mini prominent

- Bơm hóa chất loại nhỏ hansung

- Bơm hóa chất mini hanna

- Bơm hóa chất công suất nhỏ argal

- Bơm hóa chất mini assoma

Và rất nhiều các hãng bơm hóa chất nổi tiếng khác nữa

 

Phân loại theo cấu tạo:

- Bơm hóa chất mini dạng màng

- Bơm hóa chất loại nhỏ định lượng

- Bơm hóa chất loại nhỏ dẫn động từ

- Bơm hóa chất mini dẫn động trực tiếp

Phân loại theo động cơ hoạt động

- Bơm hóa chất công suất nhỏ quay tay

- Bơm hóa chất mini sử dụng điện

- Bơm  hóa chất loại nhỏ sử dụng khí nén

 

Cách lựa chọn bơm hóa chất mini chính hãng cho người mới sử dụng

Đối với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng bơm hóa chất công suất nhỏ hoặc mới sử dụng loại máy bơm hóa chất nhỏ này nên tham khảo ý kiến các nhà phân phối lớn hoặc những đơn vị có kinh nghiệm để được tư vấn chính xác và cụ thể nhất.

Ngoài ra, lựa chọn bơm bánh răng mini nên lựa chọn sản phẩm của các hãng nổi tiếng thế giới như bơm hóa chất loại nhỏ Wilo, Hansung, Hanna, Seko, OBL, Ebara…

 

Tiêu chí lựa chọn bơm hóa chất mini

Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn máy bơm hóa chất công suất nhỏ được đúc kết từ kinh nghiệm của các nhân viên kỹ thuật hàng đầu tại Vimex với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề:

- Lựa chọn máy bơm hóa chất loại nhỏ theo chất bơm: Với từng loại chất bơm thích hợp khách hàng phải lựa chọn loại máy bơm công suất nhỏ phù hợp để tránh bị ăn mòn và dẫn đến nhanh hư hỏng bơm. Ví dụ các chất hóa học độc hại nên sử dụng máy bơm hóa chất mini vật liệu nhựa PVDF hoặc PVC, không nên sử dụng chất liệu inox.

- Lựa chọn máy bơm theo nồng độ bơm: Với những chất lỏng có nồng độ bơm quá cao không phù hợp sử dụng bơm hóa chất mini, nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn.

- Lựa chọn máy bơm công suất nhỏ theo nhiệt độ bơm: Các loại máy bơm mini thông thường không chịu được nhiệt độ trên 40 độ C, chỉ có máy bơm thân inox 316 có khả năng hoạt động khá hiệu quả, không lo nóng chảy máy.

- Lựa chọn máy bơm theo lưu lượng bơm: Lưu lượng bơm của máy bơm mini phải thấp hoặc vừa phải đến một giới hạn nhất định tùy thuộc vào từng loại bơm, những nhu cầu bơm với lưu lượng lớn không nên sử dụng bơm hóa chất loại nhỏ mà nên dùng bơm hóa chất loại công suất lớn.

 

Như vậy, máy bơm hóa chất mini có khá nhiều ứng dụng tương tự như các loại máy bơm hóa chất công suất lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn sử dụng loại máy bơm này có vài điều khác biệt, quý khách hàng nên lưu ý khi lựa chọn sử dụng để hiệu quả công việc đạt như mong đợi.

Ngoài ra, nếu khách hàng có bất kỳ câu hỏi gì về các loại máy bơm hóa chất công suất nhỏ hay các loại máy bơm hóa chất thông thường có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật cua chúng tôi theo Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí mọi lúc, mọi nơi.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan