Cách lựa chọn máy bơm hóa chất công suất lớn, máy bơm hóa chất công nghiệp

Máy bơm hóa chất công nghiệp là loại máy bơm hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp, điển hình là ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dược phẩm…

Máy bơm hóa chất công suất lớn được sử dụng nhiều hơn trong các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay bởi vừa tiết kiệm chi phí lại cho hiệu suất làm việc cao.

 

Máy bơm hóa chất công nghiệp là gì?

Máy bơm hóa chất công nghiệp là loại máy bơm hóa chất được sử dụng trong các nhà máy, các dây chuyền sản xuất công nghiệp, đặc biệt trong các khu công nghiệp sản xuất chuyên dụng.

Máy bơm hóa chất công nghiệp được các doanh nghiệp lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với mức đầu tư chi phí và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Tất cả các loại máy bơm hóa chất đều là máy bơm hóa chất công nghiệp kể cả máy bơm hóa chất công suất công suất lớn và máy bơm hóa chất công suất nhỏ.

 

Máy bơm hóa chất công suất lớn là gì?

Máy bơm hóa chất công suất lớn là loại máy bơm hóa chất có công suất cao thông thường từ 7,5kw trở lên, máy bơm hóa chất công suất lớn được sử dụng bơm các loại chất lỏng ở lưu lượng lớn, nhu cầu bơm liên tục, hay các loại chất lỏng công nghiệp.

Máy bơm hóa chất công suất lớn thường có giá thành cao hơn các loại máy bơm hóa chất công suất nhỏ hay máy bơm hóa chất mini nhưng công suất và hiệu quả hoạt động cao vì vậy được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp.

 

Cách lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp, lựa chọn máy bơm hóa chất lớn

 

Như chúng ta đã biết, máy bơm hóa chất công nghiệp có thể là máy bơm hóa chất công suất lớn hoặc máy bơm hóa chất công suất nhỏ tùy thuộc vào đặc thù của ngành công nghiệp đó, vì vậy khi lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp hoặc máy bơm hóa chất công suất lớn cần lưu ý những điều sau đây:

- Lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp theo lưu lượng bơm: Nếu lưu lượng bơm chất lỏng lớn nên lựa chọn loại máy bơm hóa chất công suất lớn, ngược lại nếu lưu lượng bơm nhỏ nên lựa chọn loại máy bơm hóa chất công suất nhỏ. Lưu ý: Lưu lượng bơm là lượng hóa chất mà một máy bơm có thể vận chuyển trong một đơn vị thời gian nhất định, có thể là m3/ giờ hoặc lít/ phút…

- Lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp theo độ cao hay còn gọi là hmax: Là độ cao tối đa của mực chất lỏng bơm

- Lựa chọn máy hóa chất bơm công nghiệp theo điện áp sử dụng: Có thể máy bơm của bạn là loại 1 pha hoặc 3 pha vì vậy cần lựa chọn điện áp máy bơm phù hợp. Chọn loại một pha 220V/ 50Hz, hoặc máy bơm 3 pha 380V/50Hz.

- Lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp theo vật liệu cấu tạo bơm: Các máy bơm hóa chất thường có vật liệu cấu tạo từ nhựa PP, nhựa PVC, nhựa PVDF hoặc inox 316 để tránh hóa chất ăn mòn.

- Cần khảo sát kỹ vị trí và địa hình lắp đặt bơm để lựa chọn loại máy bơm phù hợp

- Yếu tố điều kiện môi trường sử dụng bơm cũng quyết định đến việc lựa chọn máy bơm hóa chất công nghiệp

- Nhiệt độ <40 độ C phù hợp cho các loại bơm có thân làm từ nhựa PP + Nhiệt độ > 40 độ C có thể lựa chọn vật liệu PVDF hoặc inox 316.

 

Lưu ý khi lựa chọn đầu bơm máy bơm công suất lớn, máy bơm công nghiệp:

- Lựa chọn đầu bơm cần lưu ý độ nhớt của chất bơm

- Lưu ý nhiệt độ chất bơm

- Lưu ý tính ăn mòn, mài mòn của chất bơm

- Lưu ý dung dịch bơm có cặn hay không có cặn

 

Cách sử dụng máy bơm hóa chất công nghiệp

Việc sử dụng máy bơm hóa chất công nghiệp đúng cách giúp bảo vệ máy bơm của bạn ít hư hỏng, kéo dài tuổi thọ và đặc biệt hiệu suất làm việc được đảm bảo.

- Lựa chọn máy bơm hóa chất công suất lớn đúng cách

- Lắp đặt máy bơm đúng vị trí, độ cao hút, độ cao xả phù hợp

- Vận hành bơm đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất, đúng theo hướng dẫn nhà phân phối hoặc các nhân viên kỹ thuật

- Nếu bơm có hiện tượng lạ nhanh chóng dừng bơm và kiểm tra phát hiện lỗi để khắc phục

- Tốt nhất nên tham khảo ý kiến nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối trước khi sử dụng

- Tuyệt đối tuân thủ mọi quy định sử dụng bơm do nhà sản xuất đề ra

 

Ngoài ra, nếu khách hàng còn bất cứ thắc mắc gì về các loại máy bơm hóa chất công nghiệp, máy bơm hóa chất công suất lớn hay cần tư vấn miễn phí việc lựa chọn, lắp đặt, sử dụng các loại máy bơm hóa chất vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Vimex theo hotline: 0989.775.196 để được hỗ trợ toàn bộ.

Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan