Máy bơm vữa trục vít là gì? Máy bơm bùn trục vít là gì?

Máy bơm vữa trục vít là loại máy bơm trục vít có ứng dụng dùng bơm các loại vữa xây, máy bơm bùn trục vít là loại máy bơm trục vít dùng để bơm bùn, trong đó có cả loãng và bùn đặc.

Máy bơm vữa trục vít

Vữa hay còn gọi là vữa xây là hỗn hợp đặc của cát, xi măng và đá. Đây là loại chất lỏng đặc, siêu đặc mà không phải loại máy bơm nào cũng có thể bơm được.

Đặc biệt, vữa xây nhanh đông tụ theo thời gian, càng sử dụng nhiều xi măng vữa xây càng nhanh đông cứng vì vậy làm máy bơm nhanh hư hỏng. Chưa kể vữa xây có khả năng ăn mòn cao, các loại máy bơm thông thường không thể dùng bơm vữa vì sẽ rất nhanh bị ăn mòn, tốn kém chi phí và không hiệu quả.

Máy bơm trục vít là loại máy bơm điển hình phù hợp sử dụng bơm vữa xây, đây là loại máy bơm có công suất lớn, có khả năng bơm được các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt và không bị hóa chất hay vữa xây ăn mòn. Máy bơm vữa trục vít có hiệu suất làm việc cao, tuổi thọ cao và bơm vữa rất hiệu quả.

Sử dụng máy bơm vữa trục vít cần lưu ý vệ sinh kỹ sau mỗi lần sử dụng để kéo dài tuổi thọ bơm cũng như giúp bơm có thể sử dụng cho lần sau. Nếu không vệ sinh máy bơm vữa trục vít sau mỗi lần sử dụng, vữa xây sẽ đông cứng trong bơm và máy bơm xem như hỏng.

Máy bơm vữa trục vít có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự các loại máy bơm trục vít thông thường, mọi loại bơm trục vít đều có ứng dụng bơm vữa.

Khi lựa chọn bơm vữa trục vít cần lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp với nhu cầu bơm chất lỏng, cần bơm với lưu lượng lớn sử dụng loại bơm có công suất cao hơn. Ngoài ra, nên chọn mãy bơm vữa trục vít được phân phối bởi nhà cung cấp uy tín để có giá cả tốt nhất và đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng làm việc hiệu quả nhất.

Máy bơm trục vít hút bùn

Máy bơm trục vít hút bùn hay còn gọi là máy bơm bùn trục vít, đây là loại máy bơm trục vít thông thường có ứng dụng bơm bùn, kể cả bùn loãng và bùn đặc.

Không phải loại máy bơm nào cũng có thể dùng bơm bùn vì bùn có khả năng ăn mòn kim loại cao, chưa kể bùn đặc khi bơm dễ làm nghẽn máy, cháy máy, làm hư hỏng bơm nhanh chóng.

Máy bơm trục vít hút bùn là loại máy bơm dùng hút bùn hiệu quả nhất.

Loại máy bơm bùn trục vít được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường là máy bơm bùn trục vít Nova. Đây là dòng máy bơm trục vít cao cấp, tuổi thọ cao, dùng bơm bùn hiệu quả không sợ ăn mòn và nhanh hư hỏng. Dòng máy bơm bùn trục vít Nova này có xuất xứ từ Ý, được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống nước thải, trong ngành công nghiệp gốm xứ trên toàn thế giới và đặc biệt tại Việt Nam.

Máy bơm bùn trục vít tương tự như máy bơm vữa trục vít, có giá cả phải chăng, có nhiều mức công suất ứng với mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà lựa chọn loại máy bơm trục vít hút bùn phù hợp.

Cấu tạonguyên lý hoạt động của máy bơm bùn trục vít cũng đơn giản bao gồm thân bơm, trục bơm dạng vít, cổng ra, cổng vào.

Điều khác biệt của máy bơm trục vít hút bùn là khả năng hút chất lỏng của máy bơm cao có thể hút bùn từ nhiều vị trí khác nhau như ao hồ, sông, suối.

Đặc biệt máy bơm bùn trục vít không bị ăn mòn và có thể tự bơm mồi.

Sử dụng máy bơm trục vít hút bùn và máy bơm vữa trục vít cho khách hàng hiệu quả làm việc cao, không lo hao mòn, hư hỏng máy.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí thêm nhiều vấn đề khác về các oại máy bơm trục vít.

Hotline: 0989.775.196.

Bài viết liên quan